5 KINH NGHIỆM QUAN TRỌNG KHI CHỌN MUA XE ĐIỆN

   

  KINH NGHIỆM CHỌN MUA XE ĐIỆN   

   

  Xe điện đang ngày càng trở thành phương tiện thông dụng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Nhưng lựa chọn để mua được một chiếc xe ưng ý cần những lưu ý gì, chưa phải ai cũng biết.

      Xe điện Osakar xin gửi tới quý khách những lưu ý khi lựa chọn một chiếc xe điện cho mình.

     1. Nhu cầu sử dụng của bạn thế nào?

  Lý do khiến người dùng quan tâm và mua xe chính là do nhu cầu sử dụng. Vậy chọn xe thế nào để phù hợp với nhu cầu? Đó là nhu cầu sử dụng thực tế của bạn. Quãng đường đi trung bình mỗi ngày. Sau đó đến sự thoải mái của dòng xe đó.

     2. Chọn mức giá

  Dù có hàng trăm loại xe nhưng mức giá trung bình tại thị trường Việt Nam cũng chỉ từ 10-15 triệu đồng. Đôi khi mức giá trênh không có nhiều sự khác biệt nhưng xe thì lại có sự khác biệt rất lớn. Do đó bạn phải chọn cẩn thận dòng xe mình muốn mua đấy nhé.

     3. Phân loại xe

  Phân loại xe điện dựa vào loại có bàn đạp và loại không có bàn đạp. Loại không có bàn đạp thì có công xuất cao hơn hay thường gọi là xe máy điện. Nếu bạn chọn mua dòng xe máy điện thì cần lưu ý là phải đăng ký với cục đăng kiểm tương tự như xe máy. Còn với xe đạp điện có bàn đạp thì không cần đăng ký. Đa phần giới trẻ như học sinh, sinh viên đều sử dụng loại có bàn đạp vừa gọn nhẹ lại không mất thời gian đi đăng ký.

     4. Xe có chống nước

  Vì xe đạp điện sử dụng điện nên rất nhiều người lo ngại nước vào xe sẽ làm hỏng pin hoặc ắc quy đặc biệt là động cơ. Thực tế nhà sản xuất đã nghĩ tới vấn đề này và pin cũng như động cơ đều được chống nước. Các bạn hãy nhớ lưu ý mua dòng xe điện có thể chống nước nhé.

     5. Lưu ý gì với xe điện của tôi?

        Xe điện được trang bị khá đầy đủ như phanh trước và sau, các bộ phân như đèn ban đêm, đèn pha tín hiệu. Bạn thường xuyên kiểm tra các bộ phận này để đảm bảo xe đi được an toàn nhất. Chất lượng xe đi được tốt hay không phụ thuộc rất lớn vào việc sử dụng xe đúng cách từ việc sạc pin và đi xe. Ngoài ra thời gian sạc đảm bảo đúng như hướng dẫn từ nhà sản xuất. Không nên sạc quá lâu và nên sạc thường xuyên. Nếu không đi xe cũng phải sạc mỗi tuần 1 lần để đảm bảo pin luôn trong trạng thái vận hành tốt nhất.

   

  Logo